Địa chỉ: 98 Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình Tân, Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai
Chuyên Thiết kế, thi công các công trình & Nhà cung cấp sản phẩm gạch chịu lửa

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN GẠCH CHỊU LỬA

Gạch chịu lửa là loại gạch được sử dụng để xây các công trình có thể chịu được nhiệt độ cao (>538०C). Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gạch chịu lửa khác nhau, mỗi loại một đặc điểm, quy cách, độ chịu nhiệt khác nhau? Vậy thì bí quyết để lựa chọn được một loại gạch chịu lửa phù hợp với công trình, vừa tiết kiệm vừa chính xác, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp là gì? Hãy để chúng tôi giải đáp những câu hỏi của bạn.

Bí quyết 1: Xác định được mục đích

Đầu tiên, cũng giống như việc bạn bắt đầu làm một điều gì đó, bạn cần xác định được rằng mình mua loại gạch chịu nhiệt này để làm gì? Mình cần xây ở hạng mục nào, vị trí nào? Từ đó bạn sẽ xác định được hình dạng, quy cách, độ chịu nhiệt yêu cầu đối với loại gạch mình cần mua. Ví dụ: bạn muốn xây vòm cửa lò hơi: bạn sẽ cần gạch vát (gạch dao hoặc gạch búa), kích thước: 230x114x65/55 hoặc 230x114x65/45 tùy vào độ cong của vòm, và độ chịu nhiệt cao hơn 1200०C.

Cần nắm rõ mục đích mua gạch để có một sự lựa chọn chính xác

Xâu chuỗi những điều đó, bạn đã có được hình dung về loại gạch mà mình cần. Hay để cụ thể hóa nó, bạn hãy lập cho mình bảng yêu cầu đối với gạch chịu lửa:

  • Hình dạng: Gạch chữ nhật, gạch dao, gạch búa, gạch 7 tấc, gạch số 4, gạch lỗ bét,...

  • Kích thước: 230x114x65, 450x235x60,...

  • Nhiệt độ chịu nhiệt: 1000०C, 1200०C, 1500०C, 1700०C...

Nếu bạn không phải là một người trong nghề, khó mà xác định được những yếu tố trên, thì cũng không sao, hãy gọi đến các công ty chuyên về gạch chịu lửa như Công ty TNHH Công Nghiệp Bảo Sơn. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tận tình giải đáp các thắc mắc, gợi ý cho bạn những loại gạch cần mua. Tất cả việc bạn cần làm là nói ra mục đích mua gạch của bạn.

Bí quyết 2: Hiểu được đặc điểm, tính chất của các loại gạch

Nếu đã xác định được những yêu cầu kỹ thuật mà bạn mong muốn, thì công việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn một loại gạch phù hợp với yêu cầu đó. Để có một lựa chọn thực sự chính xác bạn cần phải có một cái nhìn tổng quan về các loại gạch trên thị trường, phải biết được đặc điểm tính chất của từng loại gạch. Ví dụ: gạch chịu lửa cao nhôm sẽ có độ chịu nhiệt cao (1700०C), chịu được tác dụng lực lớn và có bề ngoài vuông vắn, sắc cạnh, thường có màu vàng mỡ gà….

Gạch cao nhôm - Gạch chịu được nhiệt độ cao và lực tác động lớn

Bên cạnh đó, còn các loại gạch sa mốt, gạch FB, gạch xốp cách nhiệt, … Mỗi loại có một đặc tính riêng, phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Để có những kiến thức này về các loại gạch, bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian để tìm hiểu nó, qua internet, sách báo hoặc tiếp xúc với những người thợ. Nhưng có một cách khác dễ dàng hơn, đó là nhấc máy lên và gọi cho các công ty chuyên về gạch chịu lửa, những công ty đa dạng các loại gạch, để được tư vấn một cách tổng quan nhất về gạch chịu lửa. Công ty TNHH Công Nghiệp Bảo Sơn hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tại đây, đội ngũ tư vấn viên với kiến thức sâu rộng về các loại gạch trên thị trường sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tìm ra loại gạch phù hợp nhất với nhu cầu của mình. (baoson.net.vn)

Bí quyết 3: So sánh giá cả

Sau khi đã lựa chọn được loại gạch ưng ý, thì điều mà các nhà doanh nghiệp quan tâm nhất lúc này chính là giá. Đối với một mặt hàng mà giá không được công khai rộng rãi trên thị trường như gạch chịu lửa, thì nỗi lo lắng của các người mua hàng về vấn đề tài chính không phải là điều hiếm gặp. Đa số những người mua các mặt hàng đặc thù như gạch chịu lửa đều rất e ngại về vấn đề giá. Đặc biệt là hiện tượng chênh lệch giá qua nhiều, tạo cho khách hàng cảm giác hoang mang, không biết đâu mới là giá thật của sản phẩm


Giá là một yếu tố quan trọng

Bí quyết 4: Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các nhà cung cấp gạch chịu lửa, vậy đâu mới là nhà cung cấp uy tín mà bạn có thể gửi trọn niềm tin? Nhà cung cấp đó phải là một doanh nghiệp lớn, có thể tư vấn cho bạn được những thắc mắc, có thể đáp ứng được những nhu cầu của bạn và đương nhiên, doanh nghiệp đó phải làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng. Công ty TNHH Công Nghiệp Bảo Sơn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với đội ngũ nhân viên tận tình, vui vẻ, trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng mang đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất.

Công ty Bảo Sơn là một sự lựa chọn tuyệt vời

Trong bài này, chúng ta đã nắm được 4 bí quyết để lựa chọn một loại gạch chịu lửa ưng ý. Chúng tôi tin rằng, bài viết đã mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về gạch chịu lửa cũng như mở ra một số gợi ý để bạn lựa chọn được nhà cung cấp, loại gạch mà mình cần tìm. Chúc bạn thành công với quyết định của mình!

Tin tức khác